6 Ứng dụng luyện thi tiếng Anh THPT giúp bạn hệ thống kiến thức tốt nhất

Ứng dụng luyện thi tiếng Anh sẽ giúp các sĩ tử hệ thống hóa kiến thức ngữ pháp một cách dễ dàng. Ngoài ra cung cấp các thông tin, mẹo làm bài cực kỳ hữu ích. 6 ứng dụng luyện thi dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện điểm số trong kỳ thi THPT sắp tới

Quizlet

Quizlet là một nền tảng ứng dụng được phát triển dựa trên web hỗ trợ người dùng học từ vựng thông qua thẻ ghi nhớ một cách hiệu quả. Bạn có thể vừa học vừa chơi, ôn luyện kiến thức của mình mọi lúc mọi nơi, bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Sử dụng Quizlet giúp người học có thể dễ dàng ghi nhớ các từ mới, từ vựng tiếng Anh nhưng vẫn cảm thấy hấp dẫn, hứng thú hơn. Việc chép tay, học vẹt…gần như không có hiệu quả đều được Quizlet giải quyết. Đây cũng là phương pháp giúp hạn chế sai lầm thường gặp trong dạng bài từ đồng nghĩa – trái nghĩa trong đề thi THPT.

Quizlet

Cơ chế hoạt động đơn giản. Người dùng tạo thẻ học từ vừng tiếng Anh và tiếng Việt cùng lúc giống với Flashcard. Ghi tiếng Anh mặt trước và tiếng Việt ở mặt sau. Trong quá trình tạo thẻ, ứng dụng sẽ gợi ý cho người học về từ vựng đó giúp hoàn thành việc tạo thẻ dễ dàng hơn. Ngoài ra Quizlet còn đưa ra các bài test, kiểm tra để đánh giá khả năng học của người dùng. Việc này tạo ra cảm giác thử thách và hứng thú hơn khi học tập với ứng dụng. Quizlet còn cho người học biết được cách phát âm của từ vựng song song với việc nhớ mặt chữ.

Website: https://quizlet.com/vi

Ưu điểm của Quizlet

Phương pháp học mới tạo cảm giác hứng thú

Phương pháp học này đã giải quyết nhiều vấn đề của các phương pháp học truyền thống. Trước đây học chép văn bản và ghi nhớ học vẹt luôn khiến thí sinh mất nhiều thời gian để ôn luyện. Nhưng với Quizlet việc học từ vựng đã không còn khó khăn nữa.

Chia sẻ và hỗ trợ tổng hợp từ vựng dễ dàng

Quizlet giúp người học tổng hợp từ vựng theo chủ đề, và cách phát âm chi tiết. Ngoài các thẻ học, phần mềm cũng có nhiều trò chơi để chia sẻ và tổng hợp kiến thức bổ ích.

Làm thẻ học tập đơn giản

Thao tác tạo thẻ đơn giản dễ sử dụng đồng thời phương pháp học flashcard được vận dụng vào phần mềm giúp học sinh có thể ghi nhớ dễ dàng hơn

Kiểm tra tiến độ học

Để có một kế hoạch học tập rõ ràng, quizlet giúp bạn theo dõi tiến độ học của mình. Từ đó bạn có thể đánh giá cũng như điều chỉnh cải thiện kiến thức một cách hợp lý.

Học tập với hình ảnh, âm thanh

Hai trong số những cách học tập hiệu quả mà ít nhàm chán đó là hình ảnh và âm thanh. Trong quá trình học tập với Quizlet bạn sẽ thường xuyên được trải nghiệm hai hình thức học tập này.

Đa dạng ngôn ngữ

Ngoài tiếng Anh, Quizlet còn cung cấp nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, … Cùng với đó là các từ ngữ sử dụng trong chuyên ngành Hóa, Sinh, …

Học tập mọi lúc mọi nơi

Quizlet hiện có mặt trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất đó là IOS và Android. Bạn có thể tải về và sử dụng mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến.

Onluyen.vn

Onluyen.vn là ứng dụng học tập trực tuyến tổng hợp nguồn tài liệu, kiến thức dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đặc biệt Onluyen có tính năng thi thử THPT với lượng đề đa dạng về cả cách thức lẫn nội dung.

Website: https://www.onluyen.vn/

Phù hợp với mọi học sinh

Như đã nói, Onluyen là một nguồn tài liệu tổng hợp vô cùng lớn được chia ra thành các hạng mục riêng từng môn từng khối. Nhờ thế việc tìm kiếm trở nên dễ dàng, phù hợp với mọi lứa học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Onluyen.vn

Lớp học trực tuyến

Học bài thông qua video giúp bạn có thể xem lại bài giảng bất cứ luc nào, củng cố lại kiến thức cơ bản hoặc kiến thức bỏ lỡ trên lớp.

Giải đáp trực tuyến

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà đưa ra câu hỏi trên diễn đàn. Diễn đàn giải đáp gồm các bạn học sinh khác và các thầy cô giáo giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào.

Ngân hàng đề đa dạng

Đề thi được chọn lọc ngẫu nhiên từ ngân hành câu hỏi hoặc được sưu tầm từ các trường chuyên hay kì thi lớn. Mỗi đề đều đảm bảo bám sát chương trình với tỉ lệ câu khó dễ hợp lý. Đặc biệt mỗi bài kiểm tra đều có hướng dẫn giải bài cụ thể giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt hơn trong các kì thi, kiểm tra.

Xây dựng lộ trình học tập riêng với hình thức học tập phong phú

Phân tích dữ liệu học sinh và đưa ra lộ trình phù hợp là một tính năng được đánh giá cao. Điều này giúp các bạn có lối đi bền vững trong quá trình học tập.

Luyện thi PRO – Ôn thi THPT Tiếng Anh

Luyện thi Pro – Tiếng Anh THPT là ứng dụng luyện thi tiếng anh THPT giúp các em tiết kiệm thời gian trong giai đoạn nước rút. Lộ trình học tập rõ ràng, kết hoạch chi tiết giúp các bạn hệ thống lại kiến thức. Đồng thời các bài giảng và ví dụ được biên soạn khoa học, chi tiết sẽ giúp bạn tránh được các lỗi sai khi làm đề và nắm được các mẹo giải đề trong thực tế.

Luyen Thi Pro

Website: https://luyenthipro.com/

Việc chỉ ra đáp án đúng, đáp án sai và nhầm lẫn thường gặp giúp các em dễ dàng ghi chú và ghi nhớ dễ dàng hơn. Đồng thời trong các đề thi sắp tới sẽ hạn chế các lỗi sai tương tự. Từ đó đạt điểm tốt nhất trong kỳ thi THPT sắp tới.

Doulingo

Doulingo là một ứng dụng học tiếng anh hỗ trợ bạn học ngoại ngữ với 35 bộ ngôn ngữ trên thế giới. Doulingo cung cấp các bài học nhỏ gọn nhanh chóng giúp người đọc cải thiện không chỉ vốn từ vựng mà còn kĩ năng giao tiếp.

Website: https://vi.duolingo.com/

Doulingo

Chương trình học miễn phí

Doulingo cung cấp chương trình học miễn phí, bạn chỉ việc đăng ký và dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Giao diện đẹp

Đây là một điểm cộng lớn dành cho doulingo. Giao diện dễ nhìn, nhiều hình ảnh giúp người học thoải mái hơn trong quá trình ôn luyện.

Phần thưởng thú vị hấp dẫn

Phần thưởng là một động lực giúp bạn học tập chăm chỉ hơn. Sau mỗi bài học, Doulingo sẽ dành phần thưởng cho bạn là huy hiệu hay kim cương dùng để nâng cấp thú cưng.

Chủ đề rõ ràng

Phân loại từ vựng thành các nhóm riêng với chủ đề khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đặt mục tiêu hằng ngày

Khi đăng ký học, Doulingo sẽ hỏi bạn về mục tiêu và nhu cầu của người dùng. Từ đó ứng dụng sẽ tạo ra liệu trình phù hợp và nhắc nhở bạn hàng ngày hoàn thành mục tiêu.

Bảng xếp hạng trình độ học

Sự cạnh tranh là điều không thể thiếu. Bảng xếp hạng giúp bạn cạnh tranh với bạn bè của mình để có thứ hạng cao hơn. Nâng cấp thứ hạng của mình bằng cách hoàn thành mục tiêu hàng ngày và bài kiểm tra.

4English – Ứng dụng luyện thi tiếng anh THPT

4English đúng như tên của mình là một ứng dụng học tiếng anh giúp bạn cải thiện 4 kĩ năng quan trọng nhất trong tiếng anh đó là nghe – nói – đọc – viết. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng thú vị như xem video có phụ đề tiếng anh hay đọc báo song ngữ, …

Website: https://4englishapp.com/

4english

Từ điển đa dạng

Là một người học tiếng anh, các từ điển online như Oxford, Cambrigde hay Longman chắc chẳng còn xa lạ. 4English hỗ trợ dịch Anh-Anh từ cả ba nguồn trên. Và nếu bạn thấy khó hiểu thì vẫn sẽ có từ điển Anh Việt trợ giúp các bạn.

Ngoài ra, với tính năng “Cửa sổ từ điển nhanh”, bạn dễ dàng tra từ điển bằng 4English ngay cả khi đang lướt web trên Chrome hay bất kỳ trình duyệt nào khác.

Đọc tin tức mỗi ngày với tính năng song ngữ

4 English cập nhật tin tức mới hàng ngày với nhiều chuyên mục khác nhau từ đời sống đến khoa học. Ứng dụng còn cung cấp các bản tin tức song ngữ mỗi ngày giúp bạn không bị nhàm chán.

Luyện nghe qua video

Nhiều kênh video với chủ đề khác nhau được phân cấp từ dễ đến khó. Các video được cập nhật phụ đề Anh-Việt giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe của mình.

Tự tạo thẻ từ vựng để học

Từ vựng sau một thời gian không dùng đến sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng. Tính năng Flashcards sẽ hỗ trợ bạn lưu trữ và học thuộc các từ mới. Ngoài ra ứng dụng cũng sẽ cung cấp cho bạn các bộ từ với nhiều chủ đề để học tập.

Vừa học vừa chơi

Đến với 4English, bạn có thể cùng bạn bè chơi gam giúp giảm bớt căng thẳng khi học bài. Ngoài ra các bạn cũng có thể thi đấu cùng nhau để giúp nhau cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng luyện nói và giao tiếp bằng tiếng anh top đầu về trí tuệ nhân tạo với hơn 40 triệu người dùng trên toàn thế giới. Công dụng chính của ứng dụng này chính là phát hiện và sửa lỗi phát âm sai cho người dùng một cách chính xác.

Website: https://vn.elsaspeak.com/

Elsa Speak

Phát hiện lỗi tự động

ELSA là một ứng dụng vô cùng thông minh, nó có thể nhận diện giọng nói người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng anh chuẩn. Sau đó ELSA sẽ chỉ ra lỗi sai cho bạn, hướng dẫn sửa ngữ điệu và cách phát âm sao cho đúng.

Từ điển

Ứng dụng cung cấp cho người học một kho từ điển thông minh và phong phú. Mỗi từ sẽ được biểu diễn phiên âm IPA, cách phát âm, ví dụ thực tế kèm hình ảnh minh họa để bạn dễ liên tưởng.

Thiết kế bài giảng phù hợp

Bài kiểm tra trình độ sẽ giúp ELSA đánh giá khả năng của bạn ở mức nào. Sau đó đưa ra một lộ trình học phù hợp nhất. Bài học sẽ tập trung vào cải thiện các điểm yếu mà bạn đang gặp phải rồi mới nâng cao dần lên.

Nội dung phong phú

Hơn 261 chủ đề thực tiễn, gần 6000 bài học và hơn 29000 bài luyện tập minh chứng cho sự đa dạng và phong phú hệ thống bài học của ELSA. Qua đó giúp bạn thành thạo các thành ngữ, câu, hội thoại bằng tiếng Anh.

Tính năng nhắc lịch

Bạn có thể chọn thời lượng học phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Và vào đúng thời gian đã đặt, “huấn luyện viên ảo” ELSA sẽ nhắc bạn vào ôn tập.

Memrise

Thành lập vào năm 2010, Memrise đã thu hút hàng triệu người dùng trải dài trên 189 quốc gia trên thế thới. Đây là một ứng dụng học từ vựng tiếng anh giúp ghi nhớ những từ và cụm từ quen thuộc bằng cách sử dụng kĩ năng ghi nhớ và sự lặp lại.

Memrise

Phiên bản miễn phí không quá hạn chế tính năng

Hầu hết ứng dụng học ngôn ngữ có thể tải xuống miễn phí nhưng tính năng lại bị giới hạn. Nhưng phiên bản miễn phí của Memrise có quyền truy cập vào gần như mọi khóa học, chỉ là không thể tham gia vào mọi hoạt động.

Đa dạng ngôn ngữ, chủ đề

Memrise hỗ trợ người dùng với gần 100 ngôn ngữ trên thế giới. Từ vựng cũng được chia ra thành các chuyên mục riêng về nghề nghiệp, nhà hàng, sở thích,… Điều này giúp bạn dễ dàng nhớ từ vựng và ngữ pháp một cách có hệ thống.

Chương trình liên tục được cải thiện

Memrise liên tục cập nhật và cải tiến các chương trình học, đem lại thích thú cho người học. Giao diện web và ứng dụng dễ nhìn, chương trình học dựa trên nguyên lí học mà chơi khiến việc học trở nên thú vị và tạo cảm giác thoải mái.

Hoàn thiện 4 kỹ năng

Memrise sẽ giúp người dùng học ngoại ngữ được cải thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài học được đính kèm với video phát âm của người bản xứ, phía dưới là phần phụ đề. Ngoài ra việc phân chia cấp độ cũng giúp người học có thể làm quen từ cấp độ sơ cấp đến cao cấp.

Thường xuyên nhắc lại những từ đã học

Để ghi nhớ từ vựng, ta cần lặp đi lặp lại từ vựng đó. Nắm bắt được thực tiễn đó, Memrise thường xuyên nhắc lại những từ đã học và dùng thuật ghi nhớ mnemonic. Về thuật ghi nhớ mnemonic, đây là cách giúp bạn học nhanh các từ bằng sự liên tưởng.

Chế độ offline

Bạn dễ dàng ôn luyện và học tập ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu ngay trên điện thoại của mình. Bạn cũng có thể tải các khóa học về để học lúc không có mạng.

Tóm lại các app luyện thi hay phần mềm chỉ giúp các em có được kiến thức, kỹ năng. Nắm được cấu trúc đề thi THPT kết hợp sự chăm chỉ và ôn tập đúng lộ trình mới là chìa khóa giúp các em tự tin trong các bài thi tốt nghiêp THPT.

Hi vọng bài viết của luyện thi THPT sẽ giúp ích cho các em. Chúc các em thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *