Chữa bài tìm lỗi sai trong đề thi THPT Quốc gia 2023

Các sỹ tử đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi quan trọng nhất của năm 2023. Đề thi tiếng Anh luôn là một trong những bài thi nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đặc biệt dạng bài tìm lỗi sai đang trở thành nội dung gây tranh cãi giữa các thí sinh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Luyện thi Tiếng Anh Tâm Nghiêm.

Tổng quan dạng bài tìm lỗi sai đề THPT Quốc gia 2023

Đối với dạng bài tìm lỗi sai trong đề thi THPT Quốc gia năm 2023 có lẽ đã thực sự làm khó các thí sinh của chúng ta. Khi mà các đáp án đang gây bất bình cho các thí sinh. Dạng bài tìm lỗi sai gồm 3 câu hỏi được phân hóa ở các mức độ khác nhau từ nhận biết đến vận dụng cao. Các dạng câu hỏi không có quá nhiều sự thay đổi so với đề minh họa.

Đối với 2 câu hỏi ở dạng phép quy chiếu và thì của động từ, thí sinh có thể dễ dàng lấy được 0,4 điểm. Bởi các câu hỏi đều nằm ở mức nhận biết và thông hiểu. Tuy nhiên với câu hỏi từ vựng thì lại gây vướng mắc cho nhiều thí sinh vì đáp án không rõ ràng và dễ gây hiểu nhầm. Có thể dự đoán được năm nay sẽ không có nhiều bạn đạt điểm tuyệt đối ở dạng bài này.

Các em có thể quan tâm

Chữa dạng bài tìm lỗi sai đề THPT Quốc gia 2023

Hãy cùng Tâm Nghiêm tìm hiểu chi tiết hơn về đáp án cũng như giải các dạng bài này nhé.

Câu hỏi từ vựng

2023 Cau 1

Trích đề thi THPT Quốc gia 2023 môn tiếng Anh – Mã đề 401

  • Đáp án B. distinctive
  • Sửa lại: distinctive -> different
  • Giải thích: Không có cụm từ distinctive from vì vậy đáp án này là sai. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì “distinctive from” vẫn có thể được chấp nhận.

Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều thí sinh đau đầu. Và cũng là câu hỏi gây tranh cãi trong nhiều ngày qua khi mà nhiều thì sinh cho rằng đáp án nên là “comparative”. Nhiều chuyên gia và các giáo viên chuyên môn cũng đã phân tích và cho rằng đáp án đúng phải là C. comparative. Tuy nhiên, đáp án chính thức mà Bộ GD&ĐT cung cấp lại là “distinctive”. Bộ Giáo dục cũng chưa có phản hồi lại thông tin này. Tuy nhiên có thể thấy được việc một câu tồn tại đến 2 đáp án gây vướng mắc cho thí sinh là một sự việc cần lưu tâm. Đặc biệt với khâu ra đề và rà soát lại đề.

Câu hỏi quy chiếu

Cau2 1024x142

  • Đáp án C. them
  • Sửa lại: them -> it
  • Giải thích: Cụm “the old painting” ở dạng số ít vì vậy đại từ cũng phải được chia ở số ít là “it” chứ không phải “them”.

Câu hỏi ngữ pháp

Cau 3 1024x71

  • Đáp án A. give
  • Sửa lại: give -> gave
  • Giải thích: Dấu hiệu nhận biết của câu là “last week” vì vậy động từ không thể chia ở thì hiện tại. Vì vậy đáp án A cần phải sửa lại thành “gave”.

Hy vọng với lời giải chi tiết của Tâm Nghiêm đã giúp các bạn có được một cái nhìn rõ ràng hơn. Không còn băn khoăn quá nhiều. Hãy cứ tự tin vì dù cho kết quả như thế nào thì bạn cũng đã cố gắng hết sức rồi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *