Cấu trúc looking forward to + gì và những kiến thức liên quan

Cấu trúc looking forward to + gì là cấu trúc được người học tiếng Anh đặc biệt quan tâm. Trong tiếng Anh thì cấu trúc dạng này được dùng nhiều ở dạng tiếng Anh thường nhật, nghĩa là trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Chính vì vậy mà người học muốn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả với tiếng Anh thì rất cần nắm rõ về cấu trúc looking forward này. Và hãy cùng Luyện thi Tiếng Anh Tâm Nghiêm  tìm hiểu chi tiết nhé.

Giới thiệu cấu trúc looking forward

Trong ngữ pháp tiếng Anh thì cấu trúc looking forward được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp thường ngày. Trong môi trường học thuật thì cấu trúc looking forward cũng đã được giảng dạy với nội dung đơn giản trong sách giáo khoa. Và bài viết này sẽ cùng bạn ôn lại các kiến thức liên quan đến looking forward. 

Looking forward là phrasal verb nếu dịch ra nghĩa tiếng Việt thì có thể hiểu là MONG CHỜ điều gì đó và người nói có cảm xúc háo hức và hân hoan. Như vậy, cấu trúc looking forward được sử dụng với mục đích diễn tả sự mong đợi điều gì đó đi kèm với cảm xúc.

Look Forward To

Ví dụ looking forward

 • I am looking forward to having a great trip to the US next year (Tôi đang rất mong chờ một chuyến du lịch tuyệt vời đến Hoa Kỳ vào năm tới).
 • Tommy is looking forward to see his wife after two years (Tommy rất mong chờ gặp vợ anh ấy sau 2 năm).

Như vậy, xem xét 2 ví dụ thì có thể trả lời cho câu hỏi là looking forward to + gì. Sau looking forward to sẽ là một V-ING. Và chúng ta sẽ đi rõ hơn về cấu trúc này trong phần sau nhé.

Looking forward to gì? Cách sử dụng

Dưới đây là cách sử dụng và cấu trúc của Looking forward.

LOOKING FORWARD TO + V-ING/N: Mong chờ, háo hức điều gì, việc nào đó

Cách sử dụng cấu trúc Looking forward to là thể hiện sự mong chờ, háo hức để đón nhận chuyện gì đó sắp xảy. Và dưới đây là một số ví dụ:

 • I am looking forward to moving back to Malaysia after 2 years (Tôi rất mong đợi để quay lại Malaysia sau 2 năm).
 • Alan is looking forward to visiting Vietnam in this summer (Alan rất mong chờ việc đến thăm Việt Nam vào hè này).

Cau Truc Looking Forward To

Cấu trúc Looking Forward ngoài ra còn sử dụng trong ngữ cảnh đó là đề ở cuối thư với hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm và trả lời từ người nhận trong một tương lai gần. Hãy cùng xét một số ví dụ như sau:

 • I am looking forward to hearing from you (Tôi mong chờ được nhận được hồi âm của bạn)
 • I am looking forward to seeing you next Sunday (Anh rất mong gặp em vào Chủ Nhật tới).

Như vậy, looking forward to + gì được dùng trong ngữ cảnh là cuối bức thư vẫn là V-ING/Noun. Thông thường khi học tiếng Anh, sau to sẽ là to + verb (dạng nguyên mẫu), tuy nhiên đối với cấu trúc looking forward to thì sau TO lúc nào cũng là V-ING hoặc NOUN (danh từ).

Về việc sử dụng cấu trúc Looking Forward To + V-ing thì sẽ có những mức độ trang trọng của ngữ cảnh khác nhau mà người nói sẽ thể hiện trạng thái khi sử dụng khác nhau.

Ngữ cảnh trang trọng Ngữ cảnh ít trang trọng hơn

 • I look forward to see you in my the meeting
 • I look forward to seeing you join the workshop
 • Looking forward to see you in my birthday party next week
 • Looking forward to joining your birthday party next week

Phân biệt động từ looking forward và expect

Trong tiếng Anh thì cấu trúc Looking Forward to + V-ing và động từ Expect đều mang ý nghĩa là mong đợi, đợi chờ và hy vọng một điều gì đó. Tuy nhiên, sẽ có sự khác nhau trong cách sử dụng 2 loại từ này.

LOOKING FORWARD TO V-ING/N EXPECT

 • Cụm từ LOOKING FORWARD TO diễn ra một khả năng hay hành động nào đó chắc chắn xảy ra và có thể xảy ra sớm hơn thực tế.
 • Động từ EXPECT dược dùng để diễn tả về khả năng hay hành động nào đó có thể xảy ra

Như vậy, điểm khác biệt ở đây chính là diễn tả mức độ. Cấu trúc Looking Forward To + V-ING diễn ra mức độ chắc chắn hơn. Trong khi đó, Expect chỉ diễn tả một khả năng có thể xảy ra, ít chắc chắn hơn.

Look Forward To Gi

Hãy cùng xem xét một số ví dụ như sau:

 • She expects to live in the US next year (Cô ấy mong là sẽ sống ở Hoa Kỳ vào năm tới)

Việc kỳ vọng hay mong chờ sống ở Hoa Kỳ đối với cô ta dường như không chắc chắn lắm, nó có thể xảy ra nên động từ sử dụng phù hợp ở đây là động từ Expect.

 • I am looking forward to my 10-year wedding anniversary on next Friday (Tôi đang mong đợi kỷ niệm 10 năm ngày cưới của mình vào thứ Sáu tuần tới).

Kỷ niệm ngày cưới vào thứ Sáu tuần tới là chắc chắn xảy ra nên việc mong đợi của người nói là chắc chắn. Do đó, cấu trúc phù hợp để dùng ở đây là cấu trúc Looking forward to +N.

Hãy cùng xét 2 ví dụ tiếp theo nữa để hiểu rõ hơn nhé:

 • I expects to get a job in a multinational company (Tôi kỳ vọng sẽ có một công việc tại một công ty đa quốc gia).
 • I am looking forward to starting my new job in a multinational company next week (Tôi rất háo hức để bắt đầu công việc mới tại một công ty đa quốc gia vào tuần tới).

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi looking forward to + gì thì câu trả lời là V-ING hoặc Noun (Danh từ). Hy vọng bài viết với những kiến thức vừa chia sẻ là hữu ích với các em khi luyện thi THCS – THPT nhé

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *