Đăng kí thi tốt nghiệp THPT online và những điều cần biết

Các thí sinh đang bước vào giai đoạn cuối cùng để hoàn thành chương trình học cũng như hoàn tất các thủ tục đăng kí dự thi. Việc đăng kí dự thi online là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà tất cả các thí sinh cần hoàn thiện trước thời hạn. Hãy cùng Tâm Nghiêm tìm hiểu cách đăng kí thi tốt nghiệp THPT online nhé.

Hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần thực hiện đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT qua 2 hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn việc đăng kí dự thi bằng hình thức trực tuyến qua website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Tài khoản được cung cấp bởi điểm tiếp nhận hồ sơ

Thí sinh cần truy cập vào website trên của Bộ GD&ĐT và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website bằng số CMND/ CCCD và mã đăng nhập được cung cấp bởi điểm tiếp nhận hồ sơ. Nhập mã xác nhận và nhấn vào đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình Đổi mã đăng nhập sẽ hiện lên. Thí sinh cần thay đổi mã đăng nhập để tăng cường tính bảo mật trong suốt quá trình đăng kí thi tốt nghiệp THPT.

Ma Dang Nhap

Một lưu ý trong quá trình này, bạn nên sử dụng mật khẩu (ít nhất 8 kí tự) có sử dụng cả chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt.

Bước 3: Thí sinh truy cập vào trang nhập phiếu đăng kí dự thi THPT. Thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin trong phiếu bao gồm:

 • Mục ảnh: Thông thường mục này đã được các giáo viên của trường nhập vào. Trừ khi bạn là thí sinh tự do thì cần sử dụng ảnh thẻ thời hạn không quá 6 tháng.
 • Mục hộ khẩu thường trú: Nhập nơi bạn đang sống và mã vùng tương ứng.
 • Mục trường THPT: Trường bạn đang theo học tại các tỉnh thành trên cả nước.
 • Mục đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Thí sinh không thuộc diện như người dân tộc thiểu số, thương bình, công dân ưu tú,… thì bỏ qua mục này (có minh chứng kèm theo).

Anh

Bước 4: Thí sinh cần bấm vào mục “THÊM NGUYỆN VỌNG” và nhập nguyện vọng vào các ô tương ứng.

 • Ở mục “Thứ tự NV”, thí sinh cần ưu tiên trường mà mình muốn vào nhất sẽ được xếp trước và nhập vào ô trường. Lưu ý thí sinh cần nhập mã trường vào ô này. Mã trường hoàn toàn có thể tra cứu bằng Google.
 • Đăng kí ngành học ở ô ngành.
 • Thí sinh chọn phương thức xét tuyển. Hiện nay có rất nhiều hình thức xét tuyển đại học cho học sinh lựa chọn (học bạ, điểm thi, XTKH…)
 • Mục tổ hợp môn, thí sinh lựa chọn một trong 2 tổ hợp KHTN hoặc KHXH

Đối với các NV2, 3, 4 thí sinh thực hiện tương tự.

Bước 5: Hãy bấm “LƯU PHIẾU ĐĂNG KÍ” để hệ thống lưu lại toàn bộ thông tin mà bạn đã nhập.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân để tránh bị nhầm lẫn và nếu có sai sót gì thì cần báo lại ngay cho điểm tiếp nhận hồ sơ để sửa. Ngoài ra, các thí sinh cần lưu ý những điều sau đây khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT online:

Lưu thông tin tài khoản, mật khẩu

Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thí sinh cần nhanh chóng đổi mật khẩu giúp bảo mật thông tin cũng như dễ nhớ mật khẩu hơn. Và hãy nhớ lưu lại thông tin tài khoản mới để đăng nhập vào website trong những lần sau.

Điền số điện thoại và email

Thí sinh cần điền chính xác thông tin về số điện thoại cũng như email cá nhân. Bởi mã xác nhận và các thông tin quan trọng khác trong quá trình đăng kí thi tốt nghiệp THPT sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email bạn đã đăng kí.

Cần kiểm tra thông tin đã điền và xác nhận đăng kí

Các thí sinh nên rà soát lại 1 – 2 lần các thông tin đã được điền trong phiếu đăng kí. Cũng như các thông tin quan trọng khác để hạn chế các sai sót có thể xảy ra. Nếu có sai sót nào thì cần chỉnh sửa ngay lập lức.

Các câu hỏi thường gặp khi đăng kí thi THPT

Tài khoản đăng kí dự thi lấy ở đây?

Theo công văn 151/BGDĐT-QLCL thì tài khoản đăng kí dự thi được cấp như sau:

* Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12 theo học tại các trường THPT trên cả nước, tài khoản sẽ được cấp cho thí sinh theo một trong những cách sau:

 • Số CMND/CCCD
 • Mã định danh cá nhân (ĐDCN)
 • Hộ chiếu (thí sinh không mang quốc tịch Việt Nam)

* Đối với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu ĐKDT thí sinh sẽ được đơn vị cung cấp tài khoản và mật khẩu để truy cập vào hệ thống.

Đăng kí thi tốt nghiệp THPT thử có cần đăng ký lại không?

Trước khi mở đợt đăng kí chính thức, Bộ GD&ĐT sẽ mở một đợt đăng kí thử. Nhằm giúp các thí sinh làm quen với cách thức đăng kí. Tuy nhiên, vì đây chỉ là đợt đăng ký thử nên toàn bộ thông tin mà thí sinh đã nhập vào đều sẽ bị xóa.

Vì vậy thí sinh vẫn cần đăng kí lại trên hệ thông khi Bộ thông báo mở đợt đăng ký chính thức. Thí sinh cần lưu ý khung thời gian đăng kí để thực hiện, tránh việc quên và dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Thông tin tuyển sinh của Tâm Nghiêm nhé

Đăng ký bài thi thế nào?

 • Đối với thí sinh đang theo học chương trình Giáo dục phổ thông THPT cần phải hoàn thành 4 bài thi. Trong đó bao gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và một bài thi tổ hợp tự chọn (KHTN hoặc KHXH).
 • Đối với thí sinh đang học chương trình GDTX cấp THPT cần chọn 3 bài thi bao gồm: 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn.
 • Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh lựa chọn 1 trong 7 ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn. Thí sinh hoàn toàn được phép đăng kí môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi mà Luyện thi Tiếng Anh Tâm Nghiêm mang đến sẽ giúp bạn biết và hiểu hơn về cách đăng ký thi tốt nghiệp THPT online nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *